ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

พลังแห่งการเปลี่ยนร้ายกลายดี


เสถียรธรรมสถานเติบโตจากไฟไหม้...ด้วยพลังแห่งการเปลี่ยนร้ายกลายดี

ธรรมสวัสดี e-MAGAZINE ฉบับที่2   (24/12/63)

จากเหตุการณ์ไฟไหม้ที่เสถียรธรรมสถาน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ธันวาคมจนถึงวันนี้วันที่ 24 ธันวาคม ผ่านมา   7 วันเสถียรธรรมสถานได้ดำเนินการอะไรไปแล้วบ้าง และมีใครบ้างที่เข้ามาช่วยเหลือมาเป็นกัลยาณมิตรมาเป็นกำลังใจให้กับเราพวกเราชาวชุมชนแห่งการเรียนรู้ ทุกความช่วยเหลือที่หลั่งไหลเข้ามา ท่านแม่ชีศันสนีย์​ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถานขอขอบคุณทุกพลังที่เข้ามาช่วยเปลี่ยนร้ายกลายดี

และพวกเราชาวธรรมสวัสดี e-MAGAZINE ก็มีความคืบหน้าในเรื่องไฟไหม้ว่าหลังจากเกิดเหตุแล้ว มีการดูแลขนย้ายซ่อมแซมรวมไปถึงวิธีคิดในการแก้ปัญหา การเผชิญหน้ากับสถานการณ์ต่างๆที่ตามมาหลังไฟไหม้ รวมไปถึงการคิดไปข้างหน้าเพื่อพัฒนาให้เกิดความงอกงามจากสิ่งที่สูญเสียได้อย่างไร มาบอกมาเล่าให้กับทุกคนฟังโดยทั้งหมดจะอยู่ในหนังสือ ‘ธรรมสวัสดี e-MAGAZINE’ ฉบับที่ 2  หนังสือแนวใหม่ที่จะพาคุณไปพบกับทุกเรื่องราว ในทุกรายละเอียดได้โดยแค่แตะบนลิงค์ก็จะสามารถเข้าไปถึงข้อมูลของช่องทางต่างๆที่เป็นที่มาของข่าวสาร แตะบนภาพ ก็จะปรากฏวีดีโอที่จะให้รายละเอียดได้แบบที่ไม่ต้องอ่าน ถึงตอนนี้ถ้าอยากรู้แล้วว่าเสถียรธรรมสถานมีวิธีคิดและวิธีแก้ปัญหาที่เกิดจากไฟไหม้อย่างไรก็คลิกที่ภาพปกหนังสือด้านล่างนี้เลย
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สวดมนต์ (0nline) ข้ามปีกับเสถียรธรรมสถาน

  สวัสดีปีใหม่...ชีวิตผ่องใสที่ใครๆ ปรารถนา     เสถียรธรรมสถานขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมเป็นเพื่อนเดินทางด้วยกันมาหนึ่งปี และชวนทุกท่านก้าวข้ามปีเก่าเข้าสู่ปีใหม่ ด้วยการสวดมนต์ online เป็นการส่งท้ายปีเก่าเข้าสู่ปีใหม่ด้วยจิตใจที่เบิกบาน ท่านใดสนใจเข้าร่วมสวดมนต์ online สามารถเข้าร่วมได้ทางลิงก์นี้  https://www.facebook.com/events/1273207429747205/?ti=ls      เสถียรธรรมสถานขอมอบหนังสือสวดมนต์เจ็ดตำนาน เป็นธรรมบรรณาการให้กับทุกท่านเพื่อใช้ในการสวดมนต์ข้ามปี เพียงแตะที่รูปด้านล่าง ท่านก็จะมีหนังสือสวดมนต์ที่พร้อมจะสวดไปพร้อมกันในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 20.00 - 01.00 น. มารวมพลังกันสวดมนต์เพื่อขจัดภัยทั้งมวลในปีเก่าเพื่อก้าวสู่ปีใหม่ด้วยชีวิตใหม่ที่ผ่องใส่กว่าเดิม

ธรรมสวัสดี E- Magazine ฉบับที่ 15 : Make it Happen

  ธรรมสวัสดี E- Magazine ฉบับที่ 15 : Make it Happen การเดินทางที่มีการ ลงทุนในกฎแห่งกรรม เพื่อทิ้งเป็นมรดกโลก  ด้วยมรดกธรรมของท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต เป็นการเดินทางที่ท่านชวนลูกศิษย์ลูกหาและมวลมนุษยชาติร่วมเดินทางไปด้วยกัน แม้ลมหายใจของท่านแม่ชีในวันนี้ไม่มีอยู่แล้ว แต่การทำงานของท่านยังส่งต่อ อยู่ในทุกลมหายใจของลูกศิษย์ ธรรมสวัสดี ฉบับนี้ คือการชวนทุกท่านมาร่วมสืบสานปณิธานของท่านแม่ชีศันสนีย์ให้เป็นจริง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตที่พ้นทุกข์ด้วยวิถี สติ ใน Lifestyle หรือการมีส่วนร่วมในการสนับสนุนงานต่างๆที่ทางเสถียรธรรมสถานได้ดำเนินการอยู่ ซึ่งทีมงานได้รวบรวมมาไว้ในธรรมสวัสดี ฉบับนี้แล้ว  มาร่วม Make it Happen ด้วยการใช้ชีวิตของเรา ที่สงบเย็น เป็นสุข พ้นทุกข์ร่วมกัน Click ที่ภาพปกด้านบน เพื่ออ่าน และชมคลิปประกอบเรื่องได้ในเล่มนะคะ

ธรรมสวัสดี ฉบับที่ 16 : Always better together.

ธรรมสวัสดี ฉบับที่ 16 พวกเราชวนต้อนรับวันครอบครัวในเดือนเมษายนนี้  ด้วยการนำเสนอการท่องเที่ยวทางสติปัญญาด้านใน ไปพร้อมกับความสนุกสนานด้านนอก  เพื่อให้คุณและทุกคนที่คุณรักสามารถใช้เวลาคุณภาพร่วมกันได้  ถ้าใครยังไม่เคยมาเยี่ยมเสถียรธรรมสถานทั้งที่กรุงเทพฯ และเพชรบุรี ลองอ่านในเล่ม พร้อมชมคลิปความสนุกสนานทางสติปัญญา ไปพร้อมกับการชวนคุณกลับมาดูแลร่างกายด้วยองค์ความรู้ ในการดูแลผู้สูงวัยของเสถียรธรรมสถาน และอย่าลืมนำเมนูเครื่องดื่มดับร้อนประจำฉบับ ไปลองทำดื่มกันในครอบครัวนะคะ...ชื่นใจแน่นอน สุดท้ายพวกเราขอให้คุณใช้ชีวิตอย่างสุข สงบเย็น และเป็นประโยชน์  เพื่อต้อนรับปีใหม่ไทยของเรากันนะคะ ( Click ที่ปกเพื่ออ่านเรื่องในฉบับนะคะ)