ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

พลังแห่งการเปลี่ยนร้ายกลายดี


เสถียรธรรมสถานเติบโตจากไฟไหม้...ด้วยพลังแห่งการเปลี่ยนร้ายกลายดี

ธรรมสวัสดี e-MAGAZINE ฉบับที่2   (24/12/63)

จากเหตุการณ์ไฟไหม้ที่เสถียรธรรมสถาน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ธันวาคมจนถึงวันนี้วันที่ 24 ธันวาคม ผ่านมา   7 วันเสถียรธรรมสถานได้ดำเนินการอะไรไปแล้วบ้าง และมีใครบ้างที่เข้ามาช่วยเหลือมาเป็นกัลยาณมิตรมาเป็นกำลังใจให้กับเราพวกเราชาวชุมชนแห่งการเรียนรู้ ทุกความช่วยเหลือที่หลั่งไหลเข้ามา ท่านแม่ชีศันสนีย์​ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถานขอขอบคุณทุกพลังที่เข้ามาช่วยเปลี่ยนร้ายกลายดี

และพวกเราชาวธรรมสวัสดี e-MAGAZINE ก็มีความคืบหน้าในเรื่องไฟไหม้ว่าหลังจากเกิดเหตุแล้ว มีการดูแลขนย้ายซ่อมแซมรวมไปถึงวิธีคิดในการแก้ปัญหา การเผชิญหน้ากับสถานการณ์ต่างๆที่ตามมาหลังไฟไหม้ รวมไปถึงการคิดไปข้างหน้าเพื่อพัฒนาให้เกิดความงอกงามจากสิ่งที่สูญเสียได้อย่างไร มาบอกมาเล่าให้กับทุกคนฟังโดยทั้งหมดจะอยู่ในหนังสือ ‘ธรรมสวัสดี e-MAGAZINE’ ฉบับที่ 2  หนังสือแนวใหม่ที่จะพาคุณไปพบกับทุกเรื่องราว ในทุกรายละเอียดได้โดยแค่แตะบนลิงค์ก็จะสามารถเข้าไปถึงข้อมูลของช่องทางต่างๆที่เป็นที่มาของข่าวสาร แตะบนภาพ ก็จะปรากฏวีดีโอที่จะให้รายละเอียดได้แบบที่ไม่ต้องอ่าน ถึงตอนนี้ถ้าอยากรู้แล้วว่าเสถียรธรรมสถานมีวิธีคิดและวิธีแก้ปัญหาที่เกิดจากไฟไหม้อย่างไรก็คลิกที่ภาพปกหนังสือด้านล่างนี้เลย
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตารากลับบ้าน

                   ธรรมสวัสดี E - Magazine ฉบับนี้เป็นฉบับพิเศษ เพื่อฉลองครบรอบ 15 ปี      แห่งการเดินทางกลับมาที่เสถียรธรรมสถาน ของ พระอารยตารามหาโพธิสัตว์ เรารวมเรื่องราวของ "หัวใจโพธิสัตว์" ที่จะเป็นแรงบันดาลใจ ให้คุณลองน้อมเอาคุณธรรมของท่าน คือ "สงบ เย็น เป็นประโยชน์ยากอย่างไรก็จะทำให้สำเร็จ เพราะ มีปัญญา" มาใช้ในชีวิตประจำวัน เพราะ พลังของคุณสามารถเปลี่ยนโลกใบนี้ได้ และที่สำคัญ...เมื่อคุณอ่าน ธรรมสวัสดีฉบับนี้จบ ขอให้คุณมั่นใจ ว่าคุณมีเพื่อน...คุณไม่ได้เดินบนหนทางแห่งความดีงามนี้เพียงลำพัง  มาสร้างปรากฏการณ์แห่ง 'ตารากลับบ้าน' คือนำเอา คุณธรรมของท่าน กลับมาไว้ในใจ ร่วมกันนะคะ  แตะที่ภาพ เพื่อชมเรื่องราวพร้อมคลิปในฉบับได้เลยค่ะ

เมื่อจิตสงบ เราจะพบกัน

  ธรรมสวัสดี E Magazine ฉบับ ที่ 14: เมื่อจิตสงบ เราจะพบกัน (Click ที่รูปปก เพื่ออ่านและรับชมวีดีโอภายในเล่ม)  ธรรมสวัสดีฉบับนี้เป็นฉบับแห่งการเติบโตที่ทีมอาสาสมัครและทีมทำงานได้ปวารณาที่จะสืบสานและต่อยอดงานของ ท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ให้ยังสามารถออกไปได้รับใช้ผู้คนในสังคมให้ได้มากกว่าที่เคย 'หนึ่งคนตาย...หลายคนโต'     เป็นคำสอนของ ท่านแม่ชีศันสนีย์ที่เตือนให้เรา กลับมาอยู่กับ 'ปัจจุบันขณะ'  รู้ทันความเศร้าโศก  ร่วมกันผันพลังงานเพื่อออกมารับใช้คนรอบข้าง นำคุณธรรมของ ท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ที่พวกเราได้เรียนรู้จากท่านมาใช้ในชีวิตประจำวันกันนะคะ      ถ้าคุณทำได้แล้ว คุณจะมี ท่านแม่ชีศันสนีย์ หรือ 'คุณยายจ๋า' ของเด็กๆ อยู่ในทุกลมหายใจเลยค่ะ  เพราะท่านสอนพวกเราเสมอว่า... 'เมื่อจิตสงบ เราจะพบกัน'

ดวงตาเห็นธรรม : บอกรักแม่ บอกรักดังดัง

        ธรรมสวัสดี ฉบับ ดวงตาเห็นธรรมนี้ เชิญชวนให้ทุกคน กลับมามีกาย และ ใจของเราที่จะเป็นฐานของการภาวนา ไม่ว่า โลกจะเป็นเช่นไร หากเราตั้งเป้าไว้ที่ความหลุดพ้นจากทุกข์ เพื่อมีดวงตาเห็นธรรม ลองเปิดอ่านหนังสือฉบับนี้ไปด้วยกันนะคะ เรามี How to ง่ายๆที่คุณจะได้ลองเปลี่ยนแปลงตัวเองในพรรษานี้ไปพร้อมๆกับพวกเรา ถ้าใครได้ตั้งจิตอธิษฐานพรรษาไปแล้ว เรามีเทคนิคที่จะทำให้การอธิษฐานพรรษาของคุณ ทำได้ไปให้ตลอดรอดฝั่งด้วยนะคะ      สำหรับใครที่กำลังอยู่ใกล้คุณแม่ หรือ คนที่คุณรัก แล้วอยากมอบของแทนใจ ให้ท่านเหล่านั้น เรามีเรื่องราวของกุหลาบบัลแกเรีย จากหุบเขาโพธิสัตว์มาฝากกันค่ะ                     ลองคลิ๊กที่ปก เพื่ออ่านหนังสือ และชมคลิปให้ภาพเล่าเรื่องให้คุณดูกันนะคะ                                                                                                  ธรรมสวัสดีค่ะ